Wednesday, 20/03/2019 - 14:28|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS PHAN BỘI CHÂU

HỘI THI “RUNG CHUÔNG VÀNG” VÀ NGÀY HỘI CÔNG NHẬN CHUYÊN HIỆU RÈN LUYỆN ĐỘI VIÊN NĂM HỌC 2017 – 2018.

Nhân kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018) đồng thời hướng đến thực hiện nhiệm vụ trong năm học của đội TNTP Hồ Chí Minh “Thiếu nhi vui khỏe tiến bước lên đoàn”. Được sự nhất trí của Chi bộ nhà trường, sáng ngày 24/3/2018 Đoàn thanh niên trường THCS Phan Bội Châu phối hợp cùng với Liên đội tổ chức Hội thi Rung chuông vàng và ngày hội công nhận chuyên hiệu Rèn luyện đội viên dành cho học sinh toàn trường năm học 2017 - 2018.

Mục đích của Hội thi Rung chuông vàng là nhằm đẩy mạnh có hiệu quả phong trào thi đua học tập tốt, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh. Đặc biệt là tạo cơ hội cho học sinh được thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo, rèn luyện kỹ năng tư duy logic và xử lý tình huống, giúp các em giao lưu, học hỏi thêm kiến thức một cách toàn diện.

Cuộc thi Rung chuông vàng lần thứ nhất năm học 2017 – 2018 có sự tham gia của hơn 70 HS đến từ các khối lớp. Đến với Hội thi các em có cơ hội bộc lộ sự hiểu biết của mình thông qua các câu hỏi bổ ích, lý thú xoay quanh kiến thức các môn được học trong nhà trường cũng như các chủ đề trong cuộc sống thường ngày. Kết thúc hội thi ban tổ chức cũng như tổ tư vấn đã chọn ra được một giải nhất, một giải nhì, một giải ba và hai giải khuyến khích. (Trong đó em Nguyễn Thị Bích Ngân – HS lớp 8E đạt giải nhất, em Lê Thị Tường Vi – HS lớp 9C đạt giải nhì, em Đỗ Quốc Dũng – HS lớp 8D đạt giải ba, và em Bùi Thị Bích Thủy, Nguyễn Ánh Ngọc – HS lớp 8D đạt giải khuyến khích).

Mặc dù đã tìm ra tấm vé cho người thắng cuộc, tuy nhiên chuông vàng chưa được rung lên, bản thân nó cũng chưa tìm được chủ nhân của mình, có chút tiếc nuối nhưng không vì vậy mà các bạn HS của trường THCS Phan Bội Châu nản chí. Hy vọng rằng trong những mùa sau tiếng chuông sẽ được ngân lên bay cao và bay xa hơn nữa dưới mái trường mang tên vị chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu này.

Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM Liên đội trường THCS Phan Bội Châu đã phối hợp tổ chức “Ngày hội công nhận chuyên hiệu Rèn luyện đội viên” năm học 2017 – 2018. Tại ngày hội, các em HS được tham gia thi hiểu biết và thực hành những nội dung theo từng chuyên hiệu rèn luyện đội viên trong năm học như: Chuyên hiệu An toàn giao thông, Nhà sử học nhỏ tuổi, Nghệ sĩ nhỏ tuổi, thi Nghi thức đội và Chỉ huy đội giỏi, xen kẽ các chuyên hiệu trên đó là các trò chơi dân gian, múa dân vũ hết sức sôi động, hấp dẫn.

Những hoạt động, phong trào sôi nổi rồi sẽ qua đi nhưng chắc chắn rằng dư vị ngọt ngào từ các hoạt động ấy sẽ mãi còn lan tỏa trong lòng CB-GV-NV, HS của nhà trường. Mong rằng những hoạt động nhỏ bé này sẽ là niềm khích lệ, động viên để CB-GV-NV nhà trường nỗ lực phấn đấu hơn cho công tác dạy và học, còn các em HS yêu quý sẽ tràn đầy tiếng cười hơn trên chặng đường “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Một số hình ảnh hội thi

Tiết mục văn nghệ  đoàn viên giáo viên

Tiết mục văn nghệ học sinh lớp 9

 

 

 

 

 

Cô Vũ Thị Hằng  trao giải nhất cho thí sinh rung chuông vàng

Cô Vũ Thị Hằng trao giải cho thí sinh rung chuông vàng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 03 : 111
Năm 2019 : 620